Thực hiện các biện pháp kéo dãn cột sống và những cách chữa bổ sung

Nếu kéo giãn cột sống, dấu hiệu đau sẽ khỏi sau 3 ngày.

  1. Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây sút lưng.

Nếu tổn thương nhẹ, kéo giãn cột sống có thể khỏi sau 3 ngày.

Kết quả hình ảnh cho sút lưng

Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp.

Áp dụng các biện pháp điều trị như kéo giãn cột sống, nằm nghỉ ngơi, chờm, xoa bóp, dấu hiệu đau không giảm hoặc chỉ giảm nhẹ tức thì, khi ấy cần phải đến khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị đúng đắn.

Hỗ trợ điều trị gốc bệnh thoái hóa cột sống bằng Đông y

Các chuyên gia khuyến cáo, khi có triệu chứng đau lưng cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được chụp X-quang, làm các xét nghiệm cần thiết… để xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có cách điều trị phù hợp nhất. Đối với thoái hóa cột sống, đến nay Tây y vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm nên việc lựa chọn các bài thuốc Đông y luôn được đánh giá cao do điều trị bằng cách đi vào gốc bệnh.

Theo quan niệm y học cổ truyền, thoái hóa cột sống do khí trệ huyết ứ tạo nên thống (tức đau). Muốn giảm đau cần bồi bồi bổ khí huyết, hành khí hoạt huyết, thư cân hoạt lạc. Các loại thảo dược như Đơn châu chấu, Thiên niên kiện, Lá lốt, Dây đau xương… khi kết hợp với nhau đã được chứng minh có tác dụng hành khí, hoạt huyết, khu phong, trừ thấp, từ đó giúp khí huyết lưu thông, tình trạng đau nhức dần cải thiện.

Leave a Comment