Những nguyên tắc vàng khi diện đồ công sở

Công sở là nơi chúng ta đến làm việc, giao tiếp. Do đó, trang phục công sở cũng phải gọn gàng, thể hiện sự tự tin, năng động, đồng thời thể hiện được phong cách, sự thông minh khéo léo của bạn…

Công sở là môi trường làm việc nhưng không có nghĩa là bạn thích ăn mặc như thế nào cũng được. Ăn mặc như thế nào để vừa đẹp mình, vừa là bộ mặt cho các công sở. Điều đó sẽ giúp chúng ta cảm thấy chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Tuân thủ theo các quy định đồng phục nơi công sở

Tuân thủ các quy định trang phục nơi công sở

Tuân thủ các quy định trang phục nơi công sở

Khi diện các đồng phục nơi công sở bạn sẽ thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp, bộ mặt của công ty đối với khách hàng. Điều này cũng tạo cho bạn cảm giác không bị lạc long, không bị phân biệt. Tuy nhiên, bất kì trang phục nào bạn cũng chú ý để nó được phẳng phiu, thơm tho, sạch sẽ.

Tránh các trang phục hở hang, phô trương cơ thể

Những trang phục này sẽ gây mất thiện cảm, thậm chí gây khó chịu với người đối diện, đồng thời sẽ trở thành chủ đề cho các bạn đồng nghiệp bàn tán.

Tránh diện những bộ đồ lộ nội y

Khi bạn diện những trang phục quá mỏng, diện những bộ nội y quá màu mè sẽ gây phản cảm đối với khách hàng. Do đó, khi đến công sở, bạn nên chọn những trang phục gọn gàng, chất liệu mát mẻ, phù hợp với môi trường làm việc. Khi trang phục phù hợp, bạn sẽ có tâm lý thoải mái để tập trug cho công việc.

Tránh mặc những trang phục nhăn nhúm

Trang phục nhăn nhúm sẽ tố cáo chủ nhân của nó không gọn gàng, chỉn chu, sạch sẽ. Điều này sẽ dễ gây mất cảm tình với các khách hàng khi bạn làm việc cùng. Bởi vậy, trang phục phải luôn giữ cho phẳng phiu, sạch sẽ.

Tránh diện trang phục hàng hiệu đắt tiền

Đến công sở mọi người cùng làm việc. Nếu diện các trang phục hàng hiệu sẽ gây sự chú ý, bàn tán của mọi người. Có thể diện các trang phục hàng hiệu đó lúc đi chơi, đi gặp gỡ đối tác sẽ phù hợp hơn.

Không nên đi dép lê đến công sở

Khi đi dép lê đến công sở làm việc trong bạn có vẻ luộm thuộm, cẩu thả, bệ rạc và thiếu tính chuyên nghiệp trong mắt của các khách hàng. Bởi vậy, ngoài trang phục quần áo, bạn cũng nên chú ý đến dép guốc, đầu tóc cho gọn gàng, sạch sẽ.

Leave a Comment