Người mắc bệnh thận có thể luyện khí công không?-thang máng cáp

Thang máng cáp-Người mắc bệnh thận có thể luyện khí công không?

Xét về nguyên tắc, ngoài những người bệnh có Thang mang captrỏ ngại về thần kinh, dường như tất cả các người bệnh đều thích hợp luyện khí công, ngưòi mắc Thang mang capbệnh thận cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đối tượng khác nhau, bệnh tình khác nhau, tình trạng cơ thể khác nhau thì phương thức luyện tập cũng khác nhau.

thang mang cap

Vậy hình thức luyện khí công nào thích hợp cho người bị bệnh thận? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bệnh tình của người bệnh, không thể thống nhất chung chung.

Trước hết cần căn cứ vào bệnh tình để lựa chọn loại khíthang mang cap dien công thích hợp, ví dụ trường hợp ngưòi thang mang cap dienbệnh bị chứng thận hư nhiễm mỡ, suy thận mãn tính, phù nưốc rõ rệt hoặc cao huyết áp thì nên chọn loại khí công tĩnh, tư thế luyện tập cũng không nên yêu cầu quá cao, tốt nhất là nằm hoặc ngồi tự nhiên.

thang mang cap

Nếu tình hình bệnh tương đối nhẹ, tình trạng cơ thể choThang cap son tinh dien phép có thể luyện khí công động và tĩnh. Ví dụ người bị viêm thận cấp tính, thời kỳ khôi phục của chứng thận hư nhiễm mỡ, viêm bể thận mãn tThang cap son tinh dienh, ngoài các loại khí công tiêu hao nhiều sức nên tránh, các loại khí công thông thường đều có thể luyện.

Leave a Comment