Cùng tìm hiểu về công dụng của thuốc drysol là thuốc gì

Thuốc drysol là thuốc gì ? và có những công dụng ra làm sao. Để biết được điều đó thì hãy cùng đi tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé.

1 tình trạng mà các tuyến mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân tiết ra quá nhiều mồ hôi do sự kích thích quá độ của các dây thần kinh giao cảm, còn gọi là dây thần kinh thực vật. Các dây thần kinh giao cảm nầy nằm ở bên cột sống điều khiển hoạt động của các tuyến mồ hôi. Nguyên do tại sao các dây thần kinh lại kích thích quá độ thì không đuợc biết rõ chỉ biết khoảng 40 phần trăm là có yếu tố di truyền. Lo âu, sợ sệt, hồi hộp thái quá cũng ảnh hưởng đến sự tăng tiết nhiều mồ hôi.

Thuốc drysol là thuốc gì

1/ Dùng thuốc.Dùng các thuốc chống đổ mồ hôi như :

drysol có công dụng gì ( tên thương mại ) có chứa chất Aluminium Chloride. Đây là thuốc nước, chỉ dùng ngoài da, tránh không cho vào mắt, miệng. Thoa thuốc khắp lòng bàn tay mỗi tối truớc khi đi ngủ, sáng hôm sau rửa tay thật sạch bằng nuớc và xà phòng. Sau khi bắt đầu có kết quả thì dùng ít thuờng xuyên hơn, thoa thuốc 1 tuần 1 lần. Phải kiên nhẩn dùng lâu mới có hiệu nghiệm, thuốc có thể làm kích thích da tay, gây ngứa ngáy. Không được thoa thuốc trên da bị tổn thương như :da bị trầy, bị đứt, da mới cạo xong…

drysol có công dụng gì

drysol có công dụng gì

Xerac Ac cung có chất Aluminum Chloride với nồng độ thấp hon thuốc Drysol.Cách dùng cung tuong tự nhu Drysol nói trên.

2/ Chích độc tố Botulinum ( Botox) vào tay, chân. Công hiệu nhung không chữa khỏi hoàn toàn bệnh đổ mồ hôi nhiều, công hiệu chỉ kéo dàì khoảng 4-5 tháng sau đó phải chích lại. Mỗi lần phải chích nhiều mũi khắp lòng bàn tay, gây đau, phải dùng thuốc tê. Có thể có những phản ứng phụ như bị yếu nhẹ các cơ của bàn tay trong một thời gian rất ngắn. phương pháp nầy rất đắt tiền. Mổi lần chích khoảng 800 đến trên 1.000 đô cho cả 2 bàn tay. Tuy nhiên bên VN có thể rẻ hơn nhiều.

3/ Kỹ thuật điện chuyển ion (iontophoresis). Đây là cách trị liệu dùng các cụng cụ giống nhu cái thau nhỏ chứa nước máy hay nuớc dung dịch, có gắn các điện cực cung cấp các luồng điện nhỏ làm phát ra các phân tử ion từ nước hay dung dịch đến tay chân làm tê liệt các tuyến mồ hôi. Cách trị liệu nầy phải dùng lâu ngày, nhiều lần mới có hiệu quả. Các bệnh nhân đang đeo máy trợ tim ( pacemaker ) hay phụ nữ có thai không đuợc dùng cách trị liệu này. Giá môt máy dùng iontophoresis từ khoảng 450 đô ( dùng cho cá nhân tự sử dụng tại nhà ) đến hơn 1,000 đô cho loại tối tân hơn dành cho bác sĩ sử dụng tại phòng mạch cho bệnh nhân . Xin xem hình đính kèm phía duới cùng của bài này.

4/ Dùng phẩu thuật cắt, cột hay đốt các dây thần kinh giao cảm (cắt hạch giao cảm). Ngày nay dùng kỹ thuật nội soi ( Endoscopic Transthoracic Sympathectomy ) nên vết mổ nhỏ, không gây đau đớn nhiều, ít chảy máu, ít gây sẹo và bệnh nhân không phải nằm bệnh viện lâu. Nếu bác si giỏi, nhiều kinh nghiệm thì phương pháp này cũng an toàn. Kết quả rất tốt, trên 98% khỏi bệnh ở bàn tay, bàn chân thì kết quả ít hơn. Sau khi mổ, có thể bị tình trạng đổ mồ hôi nhiều bù trừ (compensatory sweating ) ở các nơi khác của thân thể như thân mình, tùy từng người mà bị bù trừ nặng hay nhẹ

 

Leave a Comment