Đà Lạt – thiên đường của tình yêu

Đà Lạt trong cảm nhận, trong tiềm thức của mọi người có nét đặc trưng riêng. Có người gọi Đà Lạt là thành phổ mờ sương, xứ xở của tình yêu, thành phố hoa…và nhiều tên gọi nên thơ khác.

Đà Lạt - Thành phố mộng mơ

Đà Lạt – Thành phố mộng mơ

Khi đặt chân đến Đà Lạt, mỗi người sẽ cảm nhận vẻ đẹp của nó ở một khía cạnh riêng. Đà Lạt đã đi vào thơ, vào nhạc, vào họa bằng vẻ đẹp tuyệt mĩ, có sức lan tỏa và lay động lòng người. Với tôi, đến với Đà lạt, tôi như lạc vào xứ sở của tình yêu, được lắng đọng, được hòa nhập vào thế giới thiên nhiên, tâm hồn cảm thấy vô cùng thư thái, dễ chịu.

Đến với Đà lạt, ta như được hòa nhập vào thế giới thiên nhiên, được hít thở không khí mát mẻ trong lành.

Cây cối xanh tươi, không khí thoáng mát

Cây cối xanh tươi, không khí thoáng mát

Đà lạt có những cánh rừng thông bạt ngàn, chen chúc; có những vườn hoa đua nhau khoe sắc thắm, có những hồ nước trong veo, có suối chảy róc rách suốt 4 mùa… Tất cả đã tạo cho Đà Lạt một vẻ đẹp nên thơ, huyền ảo. không khí ở đây lúc nào cũng mát mẻ, trong lành khác xa với những ồn ào, bụi bặm ở các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Đi dưới những hang thông, bạn hãy căng lồng ngực hít thở không khí dịu mát nơi dây, bạn sẽ thấy như được khỏe ra, cảm thấy yêu đời hơn.

Cảm nhận được không khí 4 mùa trong 1 ngày.

Mỗi ngày Đà Lạt đều trải qua 4 mùa: sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa chuyển qua mùa hạ, buổi chiều trời dần chuyển sang mùa thu, đêm về cảm nhận cái lạnh của mùa đông đến. Tuy nhiên, ở đây, hạ không nóng bức, đông không lạnh giá như các vùng miền khác ở miền Bắc.

Thành phố ngàn hoa

Đến với Đà Lạt ta được chiêm ngưỡng rất nhiều loại hoa vừa đẹp, vừa độc, vừa lạ. Người dân Đà Lạt luôn có thói quen trồng hoa trước sân nhà, quanh ngõ, trong vườn nên đâu đâu du khách cũng cảm nhận được vẻ đẹp, nhìn ngắm thỏa thích các loại hoa. Do vậy, Đà Lạt còn được gọi là thành phố ngàn hoa.

Tận hưởng vị tươi ngon của rau quả tươi

Được thiên nhiên ưu đãi nên Đà Lạt luôn là thành phố, là thiên đường của nhiều loại ra quả tươi, thơm ngon. Nhiều vườn rau, cây trái của nông dân đến vụ thu hoạch cũng thu hút nhiều du khách tham quan đến tham gia.

Đà Lạt là thiên đường của tình yêu

Thành phố Đà lạt không chỉ đẹp bởi cảnh thiên nhiên 4 mùa, bởi con người hiền hậu chất phác mà Đà Lạt đi vào thi ca, nhạc họa bởi những địa điểm mộng mơ như hồ Xuân Hương, thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ… Đây là những nơi lý tưởng cho các đôi uyên ương thề thốt, hẹn hò, là thiên đường tình yêu của các ban trẻ.

Những quán cà phê níu giữ lòng người

Đêm về trên thành phố mờ sương, ta có thể lang thang trên các con đường, vào các quán cà phê thưởng thức những cốc cà phê thơm ngon, nghe những bản nhạc du dương, trữ tình. Nhiều quán cà phê song ở Đà Lạt mỗi quán lại xây dựng theo một kiểu kiến trúc độc đáo, khác lạ, tạo cho chúng ta cảm giác vô cùng thích thú.

Tạo điều kiện để ta có thể sống chậm

Cuộc sống xô bồ, vật lộn đôi khi làm cho chúng ta lúc nào cũng vội vàng. Đến Đà Lạt, ta sẽ có thời gian tĩnh tâm, lắng nghe hơi thở cuộc sống, cảm nhận những chuyển động xung quanh chúng ta… Chúng ta sẽ cảm thấy thư thái vô cùng.

Leave a Comment