cuộc tấn công vào xe buýt chở nhân viên truyền hình tai game bigkool

Một cuộc tấn công Taliban chết người  tai game bigkool  trên một chiếc xe buýt chở nhân viên của đài truyền hình lớn   tai game bigkool nhất của Afghanistan đã thu hút sự lên án rộng rãi vào ngày thứ Năm, các nhà hoạt động tố cáo nó như là một cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận và lĩnh vực truyền thông trẻ và mong manh của đất nước.

Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công xe buýt nhỏ với công nhân Tolo TV, thuộc sở hữu của Moby Nhóm tư nhân, tổ chức truyền thông lớn nhất của đất nước. Ít nhất bảy người thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ nổ.

Câu chuyện tiếp tục dưới đây
bigkool

Các xe buýt bị đánh như nó đã đi qua gần Đại sứ quán Nga, khiến suy đoán ban đầu rằng nhiệm vụ này là mục tiêu.

Nhưng Taliban nhanh chóng nhận trách nhiệm và cho biết họ đã đặc biệt nhắm mục tiêu Tolo TV, gọi đó là một “cơ quan gián điệp.” Một tuyên bố cho biết xe của đài đã bị theo dõi trong một thời gian.

Tolo là đài truyền hình nổi tiếng nhất ở Afghanistan, cung cấp cho người xem với một hỗn hợp các tin tức, các vấn đề hiện tại và chương trình nói chuyện, cũng như những vở opera xà phòng và giải trí khác.Moby Nhóm có trụ sở tại Dubai và vào năm 2012, News Corporation Rupert Murdoch đã cổ phần thiểu số trong công ty.

Cùng với một trạm tư nhân nổi tiếng, 1 TV, Tolo bị đe dọa bởi Taliban vào tháng sau buổi phát sóng của các báo cáo về các hoạt động của quân nổi dậy ở thành phố phía bắc Kunduz, mà Taliban tổ chức trong ba ngày từ cuối tháng Chín. Taliban cho biết các báo cáo là không chính xác, được hai trạm “các mục tiêu quân sự”, và đe dọa những hậu quả không xác định.

Sự xuất hiện của một phương tiện truyền thông miễn phí và sôi động được xem như là một thành tựu lớn của hậu Taliban Afghanistan. Hướng dẫn chơi bài ba cây giỏi trong game Bigkool online

Một nghiên cứu năm 2014 bởi Altai Consulting đã cho thấy rằng 175 đài phát thanh và 75 đài truyền hình đã được thiết lập từ cuộc xâm lược năm 2001 do Mỹ đứng đầu lật đổ Taliban, người điều hành đất nước từ 1996-2001. Các chế độ Taliban đã có một đài phát thanh và truyền hình bị cấm.

Cũng Thứ năm, Human Rights Watch cho biết các cuộc tấn công chống lại Tolo TV là một “tội ác được thiết kế để phá hoại vẫn dễ vỡ tự do báo chí của Afghanistan.”

Các nhóm New York cho biết nhà báo bị đe dọa liên tục của quân nổi dậy, kể cả trong tháng 12 năm 2014, khi Taliban “bị đe dọa một cách rõ ràng để tấn công bất kỳ nhà báo coi như hỗ trợ các giá trị phương Tây.”

“Các nhà báo Afghanistan đã phải đối mặt với gia tăng đe dọa và bạo lực từ con số cả nhà nước và ngoài nhà nước trong những năm gần đây,” HRW nói.

Abdul Mujeeb Khalvatgar, giám đốc điều hành cho Nai độc lập Hỗ trợ truyền thông tổ chức mở phi chính phủ, cho biết các cuộc tấn công Tolo “không chỉ phương tiện truyền thông mục tiêu mà tất cả các giá trị xã hội, đặc biệt là quyền con người và xã hội dân sự.”

bigkool

Ông cho biết các nhà báo Kabul dựa trên sẽ đáp ứng sau đó vào thứ năm để quyết định có hay không tẩy chay phủ sóng của Taliban.

Vụ tấn công cũng đã lên án hành động Bộ trưởng Quốc phòng Masoom Stanekzai, người đã mô tả nó như là “đau lòng”. Sứ mệnh của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan kêu gọi những người nổi dậy để hủy bỏ những mối đe dọa đối với các phương tiện truyền thông.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Sediq Seddiqi nói rằng chỉ bằng cách làm việc của họ, phương tiện truyền thông các chuyên gia đã trở thành mục tiêu của Taliban. Bằng cách “tiết lộ sự thật cho công chúng, các phương tiện truyền thông trở nên không thể chấp nhận cho Taliban,” ông nói.

Nhiệm vụ của Liên minh châu Âu tại Afghanistan, mà cùng với sứ mệnh của Mỹ là một người ủng hộ mạnh mẽ của tự do báo chí ở Afghanistan, gọi đó là một “tội ác khủng khiếp và một cuộc tấn công không thể bảo vệ vào một mục tiêu dân sự và rõ ràng vi phạm luật pháp quốc tế.” Chơi đánh bài tốt hay xấu đối với lớp trẻ ngày nay?

Leave a Comment